Tin tức

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Tối ưu hóa dịch vụ kế toán, thuế qua nền tảng Online: Giải pháp mới cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

12:00 | 17/05/2018

Kế toán Online - dịch vụ vừa ra mắt hồi cuối năm 2017 đã gây được sự chú ý trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Người dùng chỉ cần gửi giấy tờ như hóa đơn, tài liệu kế toán thông qua Chatwork (https://www.chatwork.com) - nền tảng giao tiếp trực tuyến dành riêng cho công việc, các chuyên gia của HSK Việt Nam sẽ tiến hành tất cả các thủ tục kế toán còn lại, từ ghi chép sổ sách kế toán đến việc lập báo cáo tài chính, khai thuế và sẽ gửi lại có kèm theo chữ ký của kế toán trưởng.


“Bằng việc tạo ra một chu trình thông tin khác biệt, khách hàng sẽ dễ dàng trao đổi, xác minh và phản hồi thông tin với nhà cung cấp dịch vụ (HSK Việt Nam). Đặc biệt, yêu cầu của khách hàng sẽ không còn bị bỏ lỡ. Đây cũng là lý do vì sao dịch vụ này được cộng đồng doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đón nhận.” Ông Ngô Trung Dũng - Giám đốc công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam chia sẻ.

So với các nền tảng giao tiếp trực tuyến khác, Chatwork có ưu điểm tiện ích, tính bảo mật thông tin cao do tất cả các dữ liệu đều được mã hóa bằng giao thức bảo mật SSL/TLS (Secure Socket Layer/Transport Layer Security) - giao thức được sử dụng rộng rãi trên các trang web thanh toán trực tuyến, giúp ngăn chặn gián điệp và giả mạo.

Dịch vụ Kế toán Online còn có sự tham vấn của đội ngũ chuyên gia Nhật Bản – những người có nhiều năm kinh nghiệm về thuế, kế toán tại Nhật và các nước phát triển. Họ không chỉ thực hiện báo cáo kiểm toán, đưa ra phản hồi dựa trên báo cáo mà còn cùng doanh nghiệp kiểm soát chất lượng dịch vụ, góp phần thúc đẩy sự thành công của công ty đối tác.

“Đối với doanh nghiệp nhỏ, báo cáo kế toán không chỉ phản ánh bản chất giao dịch mà còn có thể giúp khách hàng hiểu về tình hình tài chính của công ty mình dựa trên những thuyết minh chi tiết. Bên cạnh đó, HSK Việt Nam cũng cập nhật kịp thời những thời rủi ro về kế toán, thuế có thể phát sinh đối với các hoạt động kinh doanh đến khách hàng.”

Dịch vụ Kế toán Online đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay trong việc nâng cao hiệu quả nghiệp vụ kế toán; tăng cường tính minh bạch sổ sách, giảm thiểu rủi ro về thuế và yêu cầu đảm bảo hoạt động kinh doanh khi có bất kỳ sự thay đổi nhân sự kế toán nào tại công ty.

Ông Nguyễn Thành Hải - Giám đốc công ty TNHH Zinza Technology đánh giá: "Kế toán Online giúp chúng tôi xác minh và thống nhất các chứng từ thu chi trong quá khứ, đồng thời chỉ ra vấn đề còn tồn đọng trong tập hợp hóa đơn, chứng từ một cách hợp pháp và cả các rủi ro về quản trị chi phí theo từng bộ phận, rủi ro về thuế thu nhập các nhân. Chưa kể, với tính chất lưu động của công cụ Chatwork, các trao đổi được thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Việc này làm giảm công sức và thời gian đi lại nhiều lần, góp phần gia tăng hiệu quả công việc."

Đặc biệt, dịch vụ này được vận hành trên nền tảng Chatwork - công cụ giao tiếp kinh doanh đến từ Nhật Bản. So với các công cụ khác, tốc độ gửi file trên Chatwork nhanh hơn, thành viên mới gia nhập vào nhóm có thể dễ dàng xem lại các trao đổi trước đó (tương ứng nhân viên kế toán mới của công ty có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình chung) và giao diện group-chat (chat nhóm) ngăn nắp với thông tin được trình bày tổng thể, rõ ràng.

Hiện tại, dịch vụ này hướng tới hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, với khát khao trở thành đơn vị tiên phong trong thực hiện sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp cạnh tranh trên trường quốc tế. Công ty TNHH Kiểm toán HSK Việt Nam đang áp dụng chương trình giảm giá cho 10 khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán Online đầu tiên.

 


■Thông tin công ty:


Công ty TNHH Kiểm Toán HSK Việt Nam

Ngày thành lập: 07/07/2010

VP Hà Nội: P1108, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.

VP Tp. Hồ Chí Minh: P802, tầng 8, tòa nhà Phương, 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1.

Website: https://hskv.com.vn/vi/

Khái lược: HSK Việt Nam là công ty con của tập đoàn HSK tại Nhật Bản – tập đoàn có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Với đội ngũ nhân sự gồm 60 chuyên gia - 12 kiểm toán viên công chứng, HSK Việt Nam đã cung cấp dịch vụ tới hơn 200 công ty trong nước trong hơn 7 năm qua. Đây đồng thời là công ty kiểm toán Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam.

2. Công ty cổ phần ChatWork

Ngày thành lập: 11/11/2004

Địa chỉ: Shiba-koen, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản

Website: https://go.chatwork.com/

Khái lược: ChatWork là nền tảng tích hợp của các tính năng như chat, chỉ định công việc, gọi thoại, video, chia sẻ tập tin,... giúp nhân viên dễ dàng làm việc theo nhóm bằng hình thức đối thoại trực tiếp. ChatWork hiện đã có mặt tại 223 quốc gia với hơn 157.000 công ty sử dụng.

undefined