Tin tức

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Đồng bảng Anh mất giá với đồng USD sau khi Ngoại trưởng Anh từ chức

12:00 | 10/07/2018

Đồng bảng Anh mất giá trong phiên ngày 9/7 sau khi Ngoại trưởng Vương quốc Anh từ chức đã gây áp lực lên Thủ tướng Theresa May.

 

(Nguồn: AFP/Getty Images)

Đồng bảng Anh mất giá trong phiên ngày 9/7 sau khi Ngoại trưởng Vương quốc Anh từ chức đã gây áp lực lên Thủ tướng Theresa May.

Cụ thể, đồng bảng Anh giảm nhẹ xuống 1,3259 USD đổi 1 bảng.

Trước đó, đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 1,3363 USD bằng 1 bảng, mức cao nhất kể từ ngày 14/6 vừa qua. Đồng bảng Anh giảm 0,3% so với đồng euro xuống 0,88625 bảng bằng 1 euro.

Ngày 9/7, Văn phòng Thủ tướng Anh Theresa May thông báo Ngoại trưởng Boris Johnson đệ đơn từ chức, chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Davis từ chức.


Trong thông báo điện tử mới công bố, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết chiều 9/7, bà May đã chấp thuận đơn từ chức của ông Johnson đồng thời gửi lời cám ơn ông này vì những đóng góp trong thời gian qua.

Thủ tướng Anh sẽ sớm thông báo người thay thế vị trí ông Johnson.

Trước đó, Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit Davis đã từ chức, chỉ 2 ngày sau khi Thủ tướng Anh tuyên bố Nội các của bà đã đạt được sự nhất trí về thỏa thuận tạo cơ sở cho tương lai quan hệ giữa nước Anh với Liên minh châu Âu (EU) sau khi xứ sở sương mù rời khỏi khối này, hay còn gọi là Brexit.

Sự ra đi của người dẫn đầu các nỗ lực đàm phán Brexit của nước Anh chỉ 2 ngày sau cuộc họp Nội các được đánh giá là một đòn mạnh giáng vào chính quyền của Thủ tướng May, đồng thời cho thấy chia rẽ sâu sắc vẫn chưa thể giải quyết trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền về việc Vương quốc Anh rời khỏi "mái nhà chung" EU./.

Theo TTXVN

undefined