Dự báo

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Chuyên gia: ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới

12:00 | 27/04/2017

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái thành công.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia đã đưa ra phát biểu trên với báo giới hôm 25/4 trước khi sang Philippines tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 30 và các hội nghị liên quan.

Ông Najib Razak nêu rõ Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các nước ASEAN trong năm 2016 đạt 2.500 tỷ USD, đưa ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới.

Theo dự báo, các chuyên gia kinh tế thế giới tin tưởng rằng ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2050.

Về Hội nghị Cấp cao ASEAN 30, Thủ tướng Najib Razak cho biết ASEAN hiện đang bước vào năm thứ 50 kể từ khi đưa ra Tuyên bố Bangkok về hình thành ASEAN với sự tham gia của Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Malaysia, tiếp đó là các nước khác như Brunei, Việt Nam, Lào, Campuchia trong các năm sau đó.

Kể từ đó, khu vực ASEAN và các nước thành viên đã phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu không chỉ cho từng nước mà còn cho cả khu vực và ASEAN trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất thế giới./.

Theo TTXVN

undefined