Kinh doanh

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

LIFETIME technologies Vietnam-Japan: khát vọng là “doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”

12:00 | 09/07/2018

LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018 vừa qua. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.

Nhìn lại quá trình 13 năm phát triển, ông Matsunaga Masahiko - TGĐ công ty LIFETIME technologies đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược“Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, bên cạnh đó gửi lời tri ân tới các quý khách hàng, quý đối tác đã cùng đồng hành với LTT trong suốt 13 năm qua. Hơn hết đó là bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc  tới những đóng góp, cống hiến không ngừng nghỉ của toàn thể nhân viên công ty, trong đó với gần một nửa nhân sự chính thức có thâm niên tại công ty trên 5 năm, đúng như ý nghĩa của từ “LIFETIME” (trọn đời) nằm trong tên công ty (“Lifetime mang ý nghĩa tạo một môi trường nơi mà mọi nhân viên có thể làm việc suốt đời, sẽ không chuyển việc và không cần thiết phải chuyển việc”.)

Ông Matsunaga Masahiko - TGĐ công ty Monstar Lab Lifetime chia sẻ tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT

được cả thế giới biết đến” tới toàn bộ khách hàng, đối tác và thành viên công ty;

Từ một nhóm sinh viên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, năm 2005, với 3 căn phòng nhỏ trên phố Trương Hán Siêu (Hà Nội), 10 con người đã cùng chung tay xây dựng nên công ty từ những dự án ban đầu với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Hiện tại, con số này đã lên tới trên 160 người bao gổm cả sinh viên thực tập. Ông Hồ Hải Thanh - Giám đốc phụ trách kỹ thuật và ông Nguyễn Thanh Tùng - giám đốc phụ trách tài chính là 2 trong số những con người đầu tiên và cũng có thời gian gắn bó lâu nhất tại công ty, chứng kiến những bước thăng bước trầm của công ty.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng - GĐ Tài chính công ty Monstar Lab Lifetime chia sẻ:

“13 năm, rất nhanh, mình cảm giác như chỉ mới hôm qua. Có những thời điểm khó khăn nhưng có rất nhiều hạnh phúc. Mình thực sự cảm thấy vui khi sống ở một công ty mà số lượng nhân viên làm việc trên 5 năm - 13 năm chiếm gần 50% tổng số, đây là một thứ mà không nhiều công ty ở Việt Nam có có được, một điều rất đáng trân trọng. Từ khi gia nhập vào Monstar Lab Group, chúng ta đã thấy sự phát triển của công ty từng ngày. Hy vọng, trong 13 năm tới hay nhiều lần 13 năm nữa, chúng ta sẽ duy trì được tỷ lệ trên 50% số lượng nhân viên chính thức làm việc lâu năm ở công ty.”

“Với vai trò là trợ lý giám đốc, mình và mọi người đã cùng chiến đấu nhiều dự án. Thật sự, nếu không có sự đồng lòng của toàn thể anh em trong công ty thì mình nghĩ khó mà có thể đi qua khó khăn. Đi đến ngày hôm nay, vượt qua khó khăn, mình muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người.” Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Trợ lý Giám đốc nhớ lại.

Cũng trong sự kiện, Tổng giám đốc Matsunaga đã thông báo đổi tên công ty nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh logo. Theo đó, tên gọi mới sẽ là “Monstar Lab Lifetime”, khẳng định sự hiện diện của công ty trong hệ thống Monstar Lab Group, kết nối vào mạng lưới các công ty phát triển phần mềm trên toàn thế giới. Trước đó, từ tháng 08/2016, công ty đã sát nhập vào hệ thống Monstar Lab Group. Trong hệ thống Monstar Lab Group, công ty được đánh giá là đơn vị hoạt động có chất lượng tốt.

“Ra đời từ năm 2005, nhưng thực sự, trong hệ thống Monstar Lab Group, có thể gọi LIFETIME technologies là “senpai” (đàn anh). Bản thân “LIFETIME (trọn đời)” cũng có ý nghĩa: mọi người xem công ty như là gia đình. Tôi hy vọng toàn thể nhân viên công ty giữ mãi tinh thần LIFETIME trong tim, tâm trí mình. Monstar với ý nghĩa là“Ngôi sao của tôi” bao hàm ý nghĩa là môi trường để  bản thân mỗi cá nhân, tập thể sẽ tự tỏa sáng như những ngôi sao, sự đa dạng của công ty dựa trên sự toả sáng từ mỗi thành viên theo cách của họ. Từ giờ, chúng ta sẽ sát cánh bên nhau, tôi mong chúng ta sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa!”. Ông Inagawa, CEO  Monstar Lab Group nhấn mạnh.

Ông Matsunaga Masahiko - TGĐ công ty Monstar Lab Lifetime và ông Hiroki Inagawa - CEO  Monstar Lab Group tại sự kiện

 

Trong khuôn khổ sự kiện, 45 cá nhân với thời gian làm việc lâu năm có thành tích xuất sắc trong công việc cũng đã được vinh danh.

 

 

Vinh danh những cá nhân có nhiều đóng góp cho công ty

Thành lập vào ngày 15/06/2005, trải qua 13 năm hoạt động, Monstar Lab Lifetime kỳ vọng xây dựng nền móng phát triển không thua kém so với doanh nghiệp tại Nhật, mang theo sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đơn vị hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: gia công sản xuất phần mềm cho thị trường Nhật Bản, tư vấn kinh doanh dành cho những công ty Nhật Bản bước đầu làm quen hay mong muốn mở rộng đầu tư lâu dài tại Việt Nam; cung ứng nguồn nhân lực; hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

undefined