Kinh doanh

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Hội thảo giao thương Việt - Úc : Cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt

12:00 | 07/06/2018

Sáng nay ngày 7/6, tại tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi đã diễn ra hội thảo giao thương Việt-Úc do Tiến Thịnh International kết hợp với VCCI (Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam) tổ chức cùng sự tham gia của rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Australia cùng đại diện Chính phủ tiểu bang New South Wales và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp New South Wales.

Hội thảo xoay quanh đánh giá tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt muốn đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu tại thị trường Úc. Đây là thị trường không áp đặt hạn ngạch nhập khẩu, theo Hiệp định Thương mại tự do giữa ASEAN và Úc – NewZealand (AANZFTA), khoảng 96% thuế quan của Úc đã được loại bỏ vào năm 2010, phần còn lại sẽ được thực hiện vào năm 2020.

Ông Lê Thanh Tùng - giám đốc công ty Tiến Thịnh International

"Thị trường này cũng có nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng sử dụng nhiều lao động, là các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như may mặc, giày dép, đồ gỗ, thủy sản, hạt điều... Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người của Úc khá cao, dẫn đến sức mua lớn. Đây là cơ hội đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng sang Úc" - ông Lê Thanh Tùng- giám đốc công ty Tiến Thịnh International đã phát biểu trong hội thảo.

Ông Gary Dawes Cố vấn cấp cao về Xúc tiến Thương mại đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp Úc trình bày trong buổi hội thảo

Đặc biệt các doanh nhân doanh nghiệp Việt đã có cơ hội trao đổi trực tiếp những vướng mắc về mặt pháp lý và thủ tục cần thiết trong giao thương hai chiều Việt - Úc cũng như các cơ hội đầu tư vào nước Úc; Hiệp định thương mại tự do hai bên tham gia cùng các phương thức để thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc với  ông Gary Dawes, Cố vấn cấp cao về Xúc tiến Thương mại đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp Úc -người đã hỗ trợ cho những công ty tầm cỡ ở Úc đạt được những thành công trong xúc tiến thương mại quốc tế trong suốt hơn 12 năm qua.

Nông sản, lĩnh vực hàng điện thoại và linh kiện, mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, lĩnh vực dầu thô, giày dép, F&B(nhà hàng, ẩm thực), thực phẩm là những lĩnh vực đang được các doanh nghiệp Úc quan tâm và tìm kiếm đối tác phát triển.

Để tìm hiểu thêm thông tin, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Tiến Thịnh International Migration & Investment Consulting

Email: info@ttimigration.com.au

Hotline: 18002069

Website: www.ttimigration.com.au

Fanpage: www.facebook.com/TienThinhInternational/

Minh Ngọc

undefined